Tin tức

Chấm dứt hoạt động chi nhánh khi giải thể, phá sản, chia, hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp trong công ty TNHH một thành viên

Việc chấm dứt hoạt động của chi nhánh khi giải thể, phá sản, chia, hợp nhất hoặc sáp nhập doanh nghiệp là quy trình phức tạp và cần sự tư vấn chuyên nghiệp của các chuyên gia về pháp luật và kế toán để đảm bảo thực hiện đầy đủ các thủ tục và tuân thủ quy định của pháp luật.

Hồ sơ gồm:
1. Giấy ủy quyền thực hiện thủ tục thông báo chấm dứt hoạt động chi nhánh
2.Thông báo về việc chấm dứt hoạt động của chi nhánh
3. Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh
4. Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký hoạt động đối với chi nhánh (mẫu phụ lục II-15)

 

Chi nhánh của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được chấm dứt hoạt động theo quyết định của chính công ty đó hoặc theo quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký giải thể doanh nghiệp, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên phải làm thủ tục chấm dứt hoạt động các chi nhánh của công ty tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh.

Trường hợp chia, hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp thì Phòng Đăng ký kinh doanh thực hiện việc chấm dứt tồn tại chi nhánh của công ty bị chia, công ty bị hợp nhất, công ty bị sáp nhập trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày quyết định chấm dứt hoạt động chi nhánh, công ty gửi hồ sơ về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh.

Thành phần hồ sơ:

1. Thông báo về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh (mẫu Phụ lục II-20 ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT);

2. Quyết định của hội đồng quản trị về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh;

3. Bản sao biên bản họp của Hội đồng quản trị về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh;

4. Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký hoạt động đối với chi nhánh (mẫu Phụ lục II-15 ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT) đối với các công ty đang hoạt động theo Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương chưa thực hiện bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp để được cấp đăng ký doanh nghiệp thay thế nội dung đăng ký kinh doanh trong Giấp phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương (kê khai thông tin về công ty theo Giấy đề nghị bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT);

5. Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật. Văn bản này không bắt buộc phải công chứng, chứng thực;

6. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục (nếu có):

- Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.

- Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực. 

Trên đây là giải đáp về vấn đề liên quan đến Chấm dứt hoạt động chi nhánh khi giải thể, phá sản, chia, hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp trong công ty TNHH một thành viên. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến khai thuế, chi phí tính thuế TNDN, bạn vui lòng liên hệ ngay đến số điện thoại 0985530657 để được hỗ trợ nhanh chóng bạn nhé.

Để biết thêm thông tin về kê khai thuế và hạch toán sổ sách kế toán. Quý bạn liên hệ Kế Toán Cát Phượng qua Số Điện thoại | Zalo: 0985 530 657. Chúng tôi rất mong được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của Quý bạn!
 
CHÚC QUÝ BẠN LUÔN MAY MẮN THÀNH CÔNG
DỊCH VỤ KẾ TOÁN CÁT PHƯỢNG